"รถไฟสายสีเขียว คูคต-ห้าเเยกลาดพร้าว"

วันนี้ทางเราขอนำเสนอ สิ่งอำนวยความสะดวกที่กำลังจะมาใกล้ๆนี้ นั่นคือ สถานีรถไฟฟ้านั่นเอง สถานี้รถไฟฟ้าที่กำลังจะเปิดตัว จากจุดที่ใกล้โครงการเราเดินทางเพียง 5 นาทีถึงสถานีคือ คูคต-ห้าเเยกลาดพร้าว วันนี้ไปดูกันว่ามีผ่านจุดไหนบ้าง

16 สถานนเชื่อมโยงการเดินทางปทุมธานีสู่ใจการเมือง

รฟฟสีเขียว_Body_preset3.jpg

โครงสร้างทางวิ่งเป็นทางยกระดับตลอดเส้นทาง มีสถานีรวม 16 สถานี ประกอบด้วย สถานีห้าแยกลาดพร้าว, สถานีพหลโยธิน 24, สถานีรัชโยธิน, สถานีเสนานิคม, สถานี ม.เกษตรศาสตร์, สถานีกรมป่าไม้, สถานีศรีปทุม, สถานีกรมทหารราบที่ 11 สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ, สถานีพหลโยธิน 59, สถานีสายหยุด, สถานีสะพานใหม่, สถานี รพ.ภูมิพลอดุลยเดช, สถานีพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ, สถานีแยก คปอ. และสถานีคูคต

มีสถานีที่เป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางกับรถไฟฟ้าและระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ อยู่ 7 สถานี คือ สถานีห้าแยกลาดพร้าว สถานีศรีปทุม สถานีกรมทหารราบที่ 11 สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ สถานีสะพานใหม่ สถานีแยก คปอ. และ สถานีคูคต โดยมีอาคารจอดแล้วจร (Park&Ride) 2 แห่ง และศูนย์ซ่อมบำรุงรถไฟฟ้า (Depot) 1 แห่ง

จุดอาคารจอดรถใกล้โครงการ Factoryyard

รฟฟสีเขียว_Body_preset4.jpg

เป็นไงครับอีกไม่นานในเขตพื้นที่ของเราทุกท่านจะเดินทางสะดวกเเละประหยัดเวลามากขึ้น อนาคตท่านใดมีเเผนขยับออกจากเมืองสู่ชานเมืองรีบมาจับจองพื้นที่ก่อนรถไฟฟ้าจะเปิดให้บริการในปี2563 นะครับเนื่องจากราคาที่ดินจะมูลค่าเพิ่มขึ้นสูงมาก

ขอบคุณที่มา https://www.bltbangkok.com